ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ร่วมสนุกกับกิจกรรมของ TripTourTeam ได้แก่ 1. คุณ ศวิตา ประจวบแสง (spy'24) จาก Blog สุขภาพดี 2. คุณ พัชรินทร์ หินอ่อน (nongrin) จาก Blog TripTourTeam 3. คุณ ภิญญดา อชิรเชาวภาส (ภิญญดา บ้าน 818) จาก Blog บ้าน 818 4. คุณ ภัทรจิรา พาร์สันต์ (น้องอ้อ) จาก Blog 108-1009 5. คุณ ศิริพันธ์ พูลเจริญ (s'phan ttt) จาก Blog TripTourTeam 6. คุณ ฐาปนี ดีดอน (tappie) จาก Blog TripTourTeam 7. คุณ นชาพร แซ่เหลี่ยน (napa) จาก Blog บ้าน 818 ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ อย่าลืมเข้ามาร่วมสนุกกับกิจกรรมดีๆ แบบนี้กันเยอะๆ นะคะ10 กรกฎาคม 2551

Hashima เมืองผีญี่ปุ่น

ไปเที่ยวที่สวยๆ งามๆ มากันเยอะแล้ว ลองไปที่ที่น่ากลัวชวนขนหัวลุกกันดูบ้างนะคะ

HASHIMA เขาว่ากันว่าที่นี่คือ " เมืองผีญี่ปุ่น " ใครที่เคยดูหนังเรื่อง " Battle Royale " มาก่อนอาจจะดูคุ้นๆ เพราะเขาไปถ่ายทำกันที่นี่


...ความเป็นมาดั้งเดิม นี่คือเมืองที่ถูกสร้างขึ้นบนทะเล และมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Battleship Island ปัจจุบันเป็นเมืองร้างอยู่กลางทะเลและได้รับการโจษจันว่าผีดุ!! อาคารร้างแต่ละอาคารต่างมีบรรดาผีและวิญญาณคนตายแห่งท้องทะเลจับจองกันไปอยู่...เกาะอันน่าสะพรึงนี้อยู่ห่างจาก นางาซากิ ประมาณ 15 กิโลเมตร


Hashima...เกิดขึ้นในยุคที่อุตสาหกรรมถ่านหินกำลังเฟื่องฟู โดยการดำเนินการสร้างของบริษัท มิตซูบิชิ ซึ่งใช้เป็นที่พักในลักษณะเมืองขนาดเล็ก มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับพนักงานจำนวนมากในอุตสาหกรรมถ่านหิน

...เมืองแห่งนี้มีชีวิตเริ่มต้นในปี ค.ศ. 1887 (ก่อสร้าง) และเริ่มใช้งานได้ในปี 1890 ทว่าในยุค 60 อุตสาหกรรมถ่านหินในญี่ปุ่นค่อยๆ ทยอยปิดตัวลง เนื่องจากถ่านหินลดความนิยมจากการใช้พลังงานเชื่อเพลิงอย่างอื่น คล้ายกับการทยอยปืดตัวของเหมืองแร่ในภาคใต้ ซึ่งเราจะเห็นได้จากสายฝนและความเศร้ากับชีวิตลูกผู้ชายที่เหน็บหนาวไปถึงหัวใจในหนังเรื่องเหมืองแร่
...จนกระทั่งปิดตัวลงอย่างถาวรในปี 1974


...ทุกวันนี้เหลือเพียงแต่เศษซากของความรุ่งเรืองทิ้งไว้ให้ระลึกถึงอดีต (อย่างหลอนๆ)

ถ้าใครได้ไปสถานที่นี้ในเวลาปัจจุบันคงจะหลอนน่าดู ที่นี่ในเวลากลางคืนโดยเฉพาะในช่วงมรสุมหรือพายุเข้าจะได้ยินเสียงน่ากลัวดังค่อยๆ อย่างหวีดหวิวอยู่ในสายลมและเสียงฝน ซึ่งต้องตั้งใจฟังให้ดี เพราะว่ากันว่า " เมืองนี้กำลังร้องไห้ เพราะมันโดดเดี่ยวอยู่เป็นเวลานานแล้ว...ความหนาวเหน็บจากสายฝนบาดลึกไปถึงหัวใจของเมือง ซึ่งโหยหาใครซักคนไปอยู่ด้วย!! "

มีใครอยากจะลองไปเที่ยวดูบ้างมั้ยคะ??? *o*

10 ความคิดเห็น:

สุขภาพดี-24 กล่าวว่า...

เห็นแล้ว ก็ยังอยากไปอยู่ดี ถึงแม้จะมี..น่ากลัวแถม..ด้วย

TripTourTeam กล่าวว่า...

ถ้าไปก็อย่าลืมติดพระไปด้วยหลายๆองค์นะคะ ^_^

สุขภาพดี-24 กล่าวว่า...

เอาพระไทยไป..แล้วแล้ววว..ที่ญี่ปุ่นจะเข้าใจหรือพี่จ๋า55

TripTourTeam กล่าวว่า...

ให้เราเข้าใจก็พอ อิอิ ^_^ อุ่นใจไว้

ประชาธิปไตยเบ่งบาน กล่าวว่า...

ที่หาดทรายรี จ.ชุมพร ก็มีโรงแรมผีดุ โดนหลอกมาแล้วค่ะ

thip TTT กล่าวว่า...

เกาะนี้ถ้าอยู่เมืองไทยคงไม่ปล่อยให้ร้างหรอกนะ เพราะคนไทยชอบจับจอง

TripTourTeam กล่าวว่า...

โรงแรมอะไรหรอ เผื่อคราวหลังไปเที่ยวจะได้ไม่ไปพักโรงแรมนั้น

jar กล่าวว่า...

ไม่อยากจะเชื่อ
หนังเรื่อง Battle Royal ที่โหดๆหยองๆ ไปถ่ายทำในสถานที่จิงด้วย ทุ่มทุนจิงแฮะ

จิงๆชอบประเทศญี่ปุ่นมากๆ แต่ถ้าให้ไปเมืองนี้ ขอ JUST SAY NO ดีกว่านะค่ะเนี่ย อิอิ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผีเหรอ? ไม่น่ากลัวหรอก.. เวลาที่เราส่องกระจกน่ากลัวกว่าแยะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อยากไปเที่ยวมั่งจังถึงน่ากลัวแต่ก็น่าไปนะ